Diễn đàn “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” trường THPT Việt Đức

Lượt xem:

Đọc bài viết

Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 13/4/2018, Bộ phận pháp chế-CTHS, Tổ Sinh-KTNN, Đoàn trường tổ chức diễn đàn “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” với chủ đề: “Bạn hiểu gì về sức khỏe sinh sản vị thành niên và cần làm gì để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình”.

Về tham dự diễn đàn có thầy Văn Thành Sơn – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Ngọc Dũng – Đảng ủy viên, Tổ trưởng tổ Sinh-KTNN; Đ/c Dương Thành Long – Bí thư Đoàn trường và hơn 200 em học sinh nữ khối 12 trường THPT Việt Đức cùng tham dự;

Đại biểu tham dự diễn đàn

Trao đổi và chia sẻ tại diễn đàn cô Nguyễn Thị Bích Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh “vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi của các em là vấn đề cực kỳ quan trọng, đặc biệt là các em nữ”. Trong buổi diễn đàn cô và các em học sinh đã trao đổi một cách cởi mở nhất, kể cả những vấn đề thầm kín, khó nói, khó tâm sự nhất ( như là vấn đề quan hệ tình dục, vấn đề nạo phá thai..v ..v), điều mà tất cả chúng ta đều rất khó nói.

Cô Nguyễn Thị Bích Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cùng các em học sinh về việc chăm sóc sức khỏe vị thành niên 

Tại diễn đàn này các em được tìm hiểu thế nào sức khỏe sinh sản vị thành niên? Vấn đề kinh nguyệt và chăm sóc vùng kín; Nên hay không nên quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên và hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn; Các em được tìm hiểu về thực trạng nạo phá thai ở tuổi vị thành niên và hậu quả của việc nạo phá thai; Các học sinh tham gia diễn đàn cũng được hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai như thế nào cho hiệu quả.

Toàn cảnh diễn đàn

Thông qua diễn đàn các em cũng được các thầy cô giáo, BTC giải đáp những thắc mắc mà từ lâu các em chưa được chia sẻ hoặc chưa có cơ hội để chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Hằng Nga giải đáp một số thắc mắc của các bạn học sinh.

Dù thời gian dành cho buổi diễn đàn với chủ đề “Bạn hiểu gì về SKSSVTN và bạn cần làm gì để bảo vệ SKSS của chính mình?” thật ít ỏi nhưng với những kiến thức có được ngày hôm nay sẽ là hành trang quý giá cho cuộc sống các em ngày mai. Sau diễn đàn hi vọng các em luôn tự tin, yêu đời và luôn chủ động trong cuộc sống, trong học tập, trong tình yêu để giành lấy hạnh phúc cho chính mình!