Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

HUYỆN ĐOÀN CƯ KUIN                                      ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

     ĐOÀN TRƯỜNG THPT VIỆT ĐỨC

                                 *****

Số: 07/KH-ĐTN                                        Cư Kuin, ngày 18 tháng 10 năm 2017

 

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 35 NĂM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2017)

 

I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

– Nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam cho đông đảo Đoàn viên Thanh niên trong nhà trường.

– Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn trường nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.

– Đẩy mạnh công tác học tập và giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong các hoạt động phong trào văn hóa nghệ thuật cho ĐVTN theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tạo sân chơi bổ ích và góp phần rèn luyện tính tích cực, sáng tạo, mạnh dạn trong các hoạt động đoàn thể; khắc phục tính rụt rè, nhút nhát của học sinh theo tinh thần phong trào thi đua xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”

– Thông qua các hoạt động giúp Đoàn viên Thanh niên thể hiện tấm lòng, tình cảm quý mến, kính trọng của mình đối với thầy cô giáo – những người đã dày công vun đắp cho chúng ta – những cây đời mãi mãi xanh tươi.

– Yêu cầu các Chi đoàn tham gia thực hiện tốt các hoạt động.

II/ NỘI DUNG THỰC HIỆN

* Chủ đề: “Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo”.

  1. PHONG TRÀO THI ĐUA GIỜ HỌC TỐT, TUẦN HỌC TỐT

+ Thời gian: Triển khai trong 2 tuần (Tuần 12 – 13).

+ Thực hiện: Đại diện các khối nhận bản đăng kí tại đ/c Trịnh Minh Họa – P. Bí thư Đoàn trường, đ/c Nguyễn Văn Tùng – PBT Đoàn trường vào thứ 7 ngày 04/11/2017 để triển khai cho lớp đăng kí giờ học tốt. Để các giờ học tốt thực sự có chất lượng, các đ/c Bí thư, Phó Bí thư, Lớp trưởng phải thống nhất với lớp và đăng kí trước với giáo viên bộ môn ít nhất là 01 ngày.

+ Cách tính thi đua: Giải thưởng tập thể được tính theo số giờ học tốt mà tập thể đó đạt được trong đợt thi đua, theo thứ tự từ cao xuống thấp.

+ Phân công: – Đ/c Lê Văn Thanh Đắc – CĐ 12A7, Nguyễn Thị Phương Thảo – CĐ 11A4 chịu trách nhiệm thu bản đăng kí của các lớp sau tuần học 13 và thống kê số lượng của các CĐ khối 12.

– Đ/c Trần Thị Diệu Hiền – CĐ 11A1, Nguyễn Việt Hoàng – CĐ 11A3 chịu trách nhiệm thu bản đăng kí của các lớp sau tuần học 13 và thống kê số lượng của các CĐ khối 11.

– Đ/c Đinh Bùi Trung Kiên – 10A3,  Nguyễn Thị Diệu Trinh 10A12, chịu trách nhiệm thu bản đăng kí của các lớp sau tuần học 13 và thống kê số lượng của các CĐ khối 10.

+ Tổng hợp chung: Đ/c Trịnh Minh Họa – PBT Đoàn trường.

  1. PHONG TRÀO HOA ĐIỂM 9, 10:

+ Thời gian: Tính điểm trong 3 tuần (Tuần 11, 12, 13).

+ Thực hiện: Đại diện các khối nhận bản đăng kí tại đ/c Trịnh Minh Họa – P.Bí thư Đoàn trường, đ/c Nguyễn Văn Tùng – PBT Đoàn trường vào thứ 7 ngày 28/10/2017 thống kê điểm 9, 10 cho các học sinh trong lớp (chỉ tính điểm kiểm tra các bài viết 15 phút hoặc 1 tiết).

+ Cách tính thi đua: Giải thưởng tập thể và cá nhân được tính theo số điểm mà tập thể hay cá nhân đó đạt được trong đợt thi đua, theo thứ tự từ cao xuống thấp.

+ Phân công: – Đ/c Nguyễn Thị Thùy Ánh Trâm – CĐ 12A4, Lê Văn Thanh Đắc – CĐ 12A7 chịu trách nhiệm thu bản đăng kí của các lớp sau tuần học 13 và thống kê số lượng của các CĐ khối 12.

– Đ/c Vũ Minh Đạo – CĐ 11A5, Phạm Thị Hoàng Yễn – CĐ 11A4 chịu trách nhiệm thu bản đăng kí của các lớp sau tuần học 13 và thống kê số lượng của các CĐ khối 11.

– Đ/c Đinh Bùi Trung Kiên – 10A3,  Nguyễn Thị Diệu Trinh 10A12, chịu trách nhiệm thu bản đăng kí của các lớp sau tuần học 13 và thống kê số lượng của các CĐ khối 10.

+ Tổng hợp chung: Đ/c Nguyễn Văn Tùng – PBT Đoàn trường.

  1. HỘI DIỄN VĂN NGHỆ:

+ Số lượng: Mỗi lớp được đăng kí tham gia vòng sơ khảo tối đa là 3 tiết mục.

+ Thời gian: Đăng kí chậm nhất vào ngày thứ 74/11/2017.

+ Chủ đề: Các tiết mục văn nghệ có chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng Cộng sản, Bác Hồ, ca ngợi tình Thầy trò, mái trường, tình bạn. Phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ học sinh với sự nghiệp đổi mới của đất nước

+ Thể loại: Các tiết mục văn nghệ có thể trình diễn theo các thể loại như: Hát (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa), múa, biểu diễn nhạc cụ, trình diễn thời trang học đường, tiểu phẩm, kịch ngắn, nhảy Erobic, Hiphop.

+ Thời gian:

* Vòng sơ khảo: + Các tiết mục thuộc thể loại hát, nhạc, kịch, nhảy sơ khảo vào ngày chủ nhật – 11/11/2017. Khối sáng sơ khảo bắt đầu vào lúc 7 giờ 15 phút, khối chiều sơ khảo bắt đầu vào lúc 13 giờ 15 phút. Biểu diễn theo thứ tự bốc thăm.

+ Các tiết mục thuộc thể loại múa, biểu diễn thời trang học đường sơ khảo vào ngày thứ 6 – 17/11/2017. Khối sáng sơ khảo bắt đầu vào lúc 13 giờ 15 phút, khối chiều sơ khảo bắt đầu vào lúc 07 giờ 15 phút. Biểu diễn theo thứ tự bốc thăm.

* Vòng chung khảo: dự kiến diễn ra vào 18h30p ngày thứ 7 – 18/11/2017.

+ Địa điểm: Vòng sơ khảo: Tại nhà thi đấu đa năng trường THPT Việt Đức.

Vòng chung khảo: Sân khấu ngoài trời, trường THPT Việt Đức.

+ Tổng hợp số liệu danh sách đăng kí tiết mục tham gia dự thi và cập nhật, thông báo kết quả:

Khối 12: Vũ Đức Minh – CĐ 12A1, Nguyễn Thị Thùy Ánh Trâm – 12A4

Khối 11: Trần Quốc Chiến – 11A7, Nguyễn Ngọc Linh Giang – 11A10.

Khối 10: Đinh Bùi Trung Kiên – 10A3, Nguyễn Thị Diệu Trinh – 10A12.

Tổng hợp chung: Trịnh Mịnh Họa – PBT Đoàn trường

 + Lưu ý:  – Các tiết mục văn nghệ tham gia phải tự chuẩn bị phần âm nhạc, đạo cụ, phục trang…

– Các tiết mục văn nghệ có thể dùng băng, đĩa, điện thoại di động, UBS thu nhạc đệm nhưng không có phần lời bài hát. Các bài hát phải được thể hiện bằng tiếng Việt, hát các bài hát bằng tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt hoặc có lời dịch bằng tiếng Việt, không dự thi các bài hát bằng tiếng nước ngoài.

              – Tất cả các tiết mục phải đảm bảo tiếp quản sân khấu đúng trình tự thời gian quy định của BTC.

                           – Được hỗ trợ đệm đàn từ các lớp khác nhưng thành tích được tính cho tập thể và cá nhân đăng ký.

+ Chịu trách nhiệm chính: Trịnh Minh Họa, Nguyễn Văn Tùng – Phó bí thư Đoàn trường; Các đồng chí trong Ban Chấp Hành Đoàn trường.

+ Dẫn chương trình văn nghệ vòng chung khảo: Có thông báo sau

  1. HỘI THI CẮM HOA:
  2. Thời gian: Bắt đầu từ 06 giờ 00 phút đến 06 giờ 45 phút ngày 20/11/2013(Ngày tổ chức lễ mitinh). Thời gian chấm giải bắt đầu từ lúc 06 giờ 50 phút.
  3. Địa điểm: Tại phòng học số 16, 17, 18 của trường THPT Việt Đức.
  4. Thể lệ:

– Số lượng: Mỗi Chi đoàn cắm 01 bình hoa theo 1 chủ đề tự chọn (Khuyến khích những chủ đề về ngày 20/11).

– Cách thức thi:

+ Mỗi chi đoàn cử ra 03 học sinh tham gia cắm hoa. Vật liệu cắm hoa các Chi đoàn tự chuẩn bị trước và chỉ thực hiện khi có hiệu lệnh bắt đầu hội thi.

+ Bình hoa phải có chủ đề và có thuyết minh cho chủ đề đó.

+ Mỗi bình hoa được gắn với một mã số do Ban tổ chức quy định, vì vậy tuyệt đối không được có bất kì một dấu hiệu riêng nào. Nếu không theo quy định, bình hoa đó sẽ không được chấm giải.

+ Yêu cầu các Chi đoàn giữ vệ sinh sạch sẽ trong khu vực cắm hoa của mình. Đây cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm thi cắm hoa nên các Chi đoàn lưu ý.

– Sau khi các bình hoa đã được chấm giải, yêu cầu mỗi lớp cử đại diện 2 học sinh nữ, trang phục áo dài dâng hoa lên khán đài làm lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

  1. Chịu trách nhiệm chính: Trịnh Minh Họa – PBT Đoàn trường, Nguyễn Văn Tùng – PBT Đoàn trường, Nguyễn Thị Kim Hương – CĐCQ

III/ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

A – Tuần học tốt, giờ học tốt; Hoa điểm 9,10: Giải thưởng gồm có:

+ 02 giải nhất

+ 03 giải nhì

+ 04 giải ba

+ 06 giải khuyến khích

B – Hội thi cắm hoa: Giải thưởng gồm có:

+ 02 giải nhất

+ 03 giải nhì

+ 05 giải ba

+ 08 giải khuyến khích

C – Hội thi văn nghệ: Giải thưởng gồm có:

+ 02 giải nhất

+ 04 giải nhì

+ 06 giải ba

+ 10 giải khuyến khích

IV/ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

– BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức, báo cáo Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện các hoạt động đạt kết quả.

– Các Chi đoàn căn cứ vào kế hoạch trên, phát động Đoàn viên Thanh niên tham gia thực hiện tốt các hoạt động trên.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 của BCH Đoàn trường THPT Việt Đức. Đề nghị tất cả các CĐ triển khai và thực hiện nghiêm túc để phong trào hoạt động có chất lượng và hiệu quả hơn.

 

    Nơi nhận:

– Huyện đoàn (b/c);

– Đảng ủy (b/c);

– Ban giám hiệu (b/c);

– Các Chi đoàn (t/h);

– Lưu: VPĐT.

  T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ

 

 

 (Đã ký và đóng dấu)

 

 

Dương Thành Long