Đoàn trường tổ chức ngoại khóa “Design Your Life – Kiến tạo cuộc đời”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 của đoàn trường THPT Việt Đức, để thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018), ngày 7/1/2018 Đoàn trường THPT Việt Đức phối hợp với công ty xã hội giáo dục phi lợi nhuận ZERO PLUS tổ chức chương trình ngoại khóa “Design Your Life – Kiến tạo cuộc đời”.

Về tham dự chương trình có đ/c Phạm Hồng Phú, Phó Bí thư huyện đoàn Cư Kuin, đ/c Đinh Văn Quyết, Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Bích Chương, Đảng ủy viên, Chủ tịch công đoàn nhà trường, các đ/c trong Đảng ủy, BCH đoàn trường và hơn 300 học sinh trường THPT Việt Đức.

Các đại biểu về tham dự chương trình

Chương trình ngoại khóa “Design Your Life – Kiến tạo cuộc đời” hướng đến việc nhân rộng giá trị phát triển bản thân, sự biết ơn với gia đình và xã hội cho mỗi học sinh trong giai đoạn chuẩn bị vào đời.cũng như giúp trang bị cho các học sinh cái nhìn tổng thể về cuộc đời mình trong 5-10-15 năm, và giúp các bạn hiểu mục đích sống của mình là gì, có mục tiêu cho từng khía cạnh của cuộc sống. Chương trình đã được xây dựng thành một hoạt động ngoại khoá bắt đầu từ 7h00 đến 17h00, thông qua các trò chơi thực nghiệm, hướng dẫn cách vận hành của não bộ, nhận thức nội lực bản thân có những điểm mạnh nào để phát huy đúng thế mạnh của mình; Để từ đó xác định mục tiêu mình cần đến trong tương lai, chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với chính thế mạnh ấy; Sau đó lập kế hoạch thực hiện chúng ngay ngày hôm nay.

Tham gia chương trình, các em học sinh đã học hỏi được rất nhiều điều, từ những việc nhỏ nhất như thực hiện giờ giấc cá nhân, thực hiện kế hoạch trong 1 ngày, thực hiện nội quy quy định của nhà trường đến những việc lớn hơn như thực hiện đúng quy định pháp luật, an toàn giao thông, lên kế hoạch cho tương lai của mình.

Từ các hoạt động các em đã cảm nhận được lòng biết ơn sâu sắc với gia đình, bố mẹ, thầy cô, biết ơn những người đã có công lao nuôi dưỡng, dạy dỗ mình.

Sau chương trình, nhiều bạn chưa từng dám chia sẻ những câu chuyện thầm kín nhất với người bạn thân nhất mà bây giờ các bạn có thể mạnh dạn cầm micro tâm sự trước tất cả những người tham gia chương trình.

Ngoài những hoạt động vui tươi, sôi động làm cho các học sinh tham gia cảm thấy hào hứng, chương trình cũng có những giây phút lắng đọng, những lời kể, những lời tâm sự với những người chưa quen biết, những cái nắm tay những cái ôm chưa từng một lần làm cùng người bạn thân chưa nói đến người lạ mà hôm nay điều đó đã xảy ra; đã có rất nhiều những giọt nước mắt đã rơi trên những đôi mắt mà có lẽ bình thường không ai có thể nhìn thấy được từ những học sinh ngoan ngoãn đến những học sinh chưa ngoan.

Còn rất nhiều điều mà sau chương trình các học sinh tham gia còn có thể cảm nhận được theo cách của riêng mình, hi vọng với những kiến thức, kỹ năng sau một ngày ngắn ngủi các em học và cảm nhận được, các em sẽ có sự thay đổi trong suy nghĩ, cách làm, và định hướng cho tương lai của mình, sẽ truyền cảm hứng cho những bạn trong lớp chưa có cơ hội được tham gia về những gì mình học được.

Để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp, Đoàn trường xin trân trọng cảm:

– Đảng ủy, BGH nhà trường ủng hộ Đoàn trường về mặt chủ trương, ủng hộ một cách tốt nhất cơ sở vật chất để chương trình diễn ra.

  • Công ty Tư vấn DU HỌC MINH NGUYỆT, 331 Phan Bội Châu tài trợ về kinh phí.
  • Công ty Phân bón Quang Thiều, chợ Trung Hòa, Cư Kuin, tài trợ về kinh phí.
  • Trung tâm kinh doanh Mobifone Cư Kuin, Hòa Hiệp, Cư Kuin, tài trợ về kinh phí.
  • Nhà xe Quang Danh, Trung Hòa, Cư Kuin, tài trợ một phần giá vé cho đội huấn luyện viên Zero Plus.
  • Nhãn hàng Vivo Smart Phone, tài trợ một số vật phẩm trang trí.
  • Cơ sở quảng cáo Gia Nguyễn, Ngã ba Easim, Cư Kuin tài trợ in ấn maket chương trình.
  • Gia đình bạn Trần Quốc Chiến, phòng GYM Lâm Vỹ, Trung Hòa, Cư Kuin sắp xếp chỗ ăn, ở cho các tình nguyện viên tại nhà.
  • Nhà hàng Hoa Hường, Việt đức 2 tài trợ ghế ngồi cho chương trình.

Chương trình khép lại với những lời tự sự, suy ngẫm, cảm nhận của các bạn học sinh tham gia chương trình, là những giây phút quyến luyến không muốn rời xa những huấn luyện viên, tình nguyện viên nhiệt huyết đến từ ZERO PLUS.

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình:

Những giây phút lắng đọng của học sinh tham gia

Trắc nghiệm các loại hình trí thông minh bản thân

Học sinh viết thư cho chính mình trong tương lai

Các hoạt động teambuilding